Khoẻ 247

10 năm trước khi qua đời, cơ thể phát tín hiệu và nếu khắc phục kịp thời sẽ kéo dài tuổi thọ

Dấu hiệu cảnh báo của cơ thể 10 năm trước khi chết là gì?

Vào tháng 8 năm 2021, Tạp chí Y khoa Anh đã công bố một nghiên cứu cho thấy sau 65 tuổi, chức năng vận động của cơ thể sẽ suy giảm, và nguy cơ tử vong sẽ tăng cao. Dữ liệu của 6.194 đối tượng được đánh giá 3 lần về chức năng vận động.

Người ta nhận thấy rằng trong khoảng thời gian 10 năm, tốc độ đi bộ, khả năng ngồi và đứng, sức cầm nắm và khó khăn trong các hoạt động hàng ngày của các đối tượng thay đổi.

10 nam truoc khi qua doi, co the phat tin hieu va neu khac phuc kip thoi se keo dai tuoi tho

Trong khoảng thời gian 10 năm, tốc độ đi bộ, khả năng ngồi và đứng, sức cầm nắm và khó khăn trong các hoạt động hàng ngày của các đối tượng thay đổi.

Với sự gia tăng tương ứng về nguy cơ tử vong, giảm tốc độ đi bộ làm tăng nguy cơ tử vong 22%, giảm khả năng đứng và lực cầm nắm làm tăng đáng kể nguy cơ tử vong, lần lượt là 14% và 15%. Nguy cơ tử vong tăng rõ nhất là khó khăn trong các hoạt động hàng ngày, tăng 30%.

Sự suy giảm các chức năng vận động này thực sự là cảnh báo sớm của cơ thể 10 năm trước khi chết. Tín hiệu sớm nhất được đưa ra là khả năng ngồi và đứng kém.

Điều quan trọng nhất cần lưu ý là việc sinh hoạt hàng ngày trở nên khó khăn, chứng tỏ chức năng vận động của bản thân suy giảm nghiêm trọng, ngay cả việc mặc quần áo và đi vệ sinh hàng ngày cũng trở nên khó khăn, có mối tương quan chặt chẽ giữa việc giảm chức năng vận động của cơ thể và tuổi thọ.

Tóm lại, tín hiệu 10 năm trước khi chết được phản ánh ở một số khía cạnh:

Sức mạnh tay nắm: Mối quan hệ giữa sức mạnh tay nắm và sức khỏe và cái chết nằm ở sức mạnh cơ bắp, khả năng cung cấp máu, cung cấp oxy và chức năng não. Nếu sức mạnh tay nắm giảm đáng kể theo tuổi, cần kiểm tra thể trạng để tránh một số bệnh làm tăng tốc độ lão hóa, hoặc đe dọa đến tính mạng, dẫn đến tuổi thọ ngắn hơn.

10 nam truoc khi qua doi, co the phat tin hieu va neu khac phuc kip thoi se keo dai tuoi tho

Nếu sức mạnh tay nắm giảm đáng kể theo tuổi, cần kiểm tra thể trạng để tránh một số bệnh làm tăng tốc độ lão hóa.

Khả năng ngồi và đứng: Đối với một người bình thường, một nhóm người có thể lực tốt và những người không mắc các bệnh lý tiềm ẩn thì việc vận động khi ngồi và đứng thực sự là một việc nên làm và không khó thực hiện.

Tuy nhiên, đối với một số người người cao tuổi thể trạng không tốt, khả năng đứng và ngồi thực sự rất khó khăn, chứng tỏ chức năng vận động đang suy giảm.

Tốc độ đi bộ: Khi lớn tuổi, tốc độ đi bộ sẽ chậm lại, mật độ xương giảm, sức cơ không đủ, nếu mắc thêm một số bệnh mãn tính thì tốc độ đi bộ sẽ chậm hơn rất nhiều. Tất nhiên, cũng có một số người lớn tuổi có thể lực tốt, không mắc bệnh lý có từ trước vẫn đi bộ nhanh, những người này đã thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe phù hợp trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Đứng bằng một chân: Động tác này không dễ đối với những người có khả năng giữ thăng bằng kém, và người cao tuổi. Trong trường hợp não bộ bị suy giảm chức năng vận động và giữ thăng bằng thì khó có thể đứng bằng một chân và duy trì được 10 giây.

10 nam truoc khi qua doi, co the phat tin hieu va neu khac phuc kip thoi se keo dai tuoi tho

Trong trường hợp não bộ bị suy giảm chức năng vận động và giữ thăng bằng thì khó có thể đứng bằng một chân và duy trì được 10 giây.

Khoảng 10 năm trước khi một người chết, cơ thể sẽ phát ra một số tín hiệu. Chú ý đến cơ thể nhiều hơn, nhận thấy những thay đổi kịp thời và khắc phục sẽ kéo dài tuổi thọ và đảm bảo sức khỏe tốt hơn.

Xem thêm: Tập thể dục cũng có thể gây mụn, đây là mẹo giúp ngăn ngừa mụn do tập luyện gây ra

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button