Tin Y Tế

3 bệnh nhi ở Indonesia tử vong vì viêm gan cấp tính trong tháng qua

Những đứa trẻ nhập viện ở thủ đô Jakarta với các triệu chứng bao gồm buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy nặng, sốt, vàng da, co giậtmất ý thức, Bộ Y tế Indonesia cho biết trong một thông báo hôm 2/5. Họ khuyến cáo các bậc cha mẹ nên đưa ngay những đứa trẻ có những biểu hiện này đến bệnh viện.

Indonesia đang điều hành một hội đồng đầy đủ các xét nghiệm để xác định nguyên nhân của căn bệnh và đã ban hành một thông tư để đẩy mạnh giám sát dịch bệnh trên toàn quốc. Họ cũng kêu gọi các cơ sở y tế trên toàn quốc đề phòng những trường hợp trẻ em mắc bệnh có thể xảy ra.

Cuối tuần qua, Singapore đã xác nhận một trường hợp viêm gan cấp tính ở một em bé 10 tháng tuổi và đang điều tra xem trường hợp này có biểu hiện giống với các trường hợp khác được báo cáo trên toàn thế giới hay không.

Trong khi nguyên nhân của căn bệnh vẫn chưa được xác định, các nhà điều tra đang nghiên cứu một họ mầm bệnh được gọi là adenovirus gây ra một loạt bệnh, bao gồm cả cảm lạnh thông thường.

Theo WHO, đợt bùng phát viêm gan cấp tính ở trẻ em đã khiến ít nhất 17 người khác trên toàn cầu phải cấy ghép gan.

Các trường hợp đầu tiên ở Hoa Kỳ được xác định tại một bệnh viện ở Alabama vào tháng 10 năm ngoái, khi 5 trẻ em nhập viện với tổn thương gan không rõ nguyên nhân.

WHO đã được thông báo vào ngày 5/4 về 10 trường hợp ở những trẻ em khỏe mạnh trước đó ở Scotland.

Ba ngày sau, 74 trường hợp được xác định ở Anh.

Hầu hết trong số 169 trường hợp đã được phát hiện ở Anh – 114 trường hợp tính đến ngày 21/4 – tiếp theo là 13 trường hợp ở Tây Ban Nha, 12 trường hợp ở Israel, 9 trường hợp ở Mỹ và 21 trường hợp khác rải rác ở Đan Mạch, Ireland, Hà Lan, Ý, Na Uy, Pháp, Romania và Bỉ, theo WHO.

Theo Straitstimes

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button