Tin Y Tế

Bắc bộ bước vào chuỗi ngày mưa giông kéo dài, Trung Bộ vẫn nóng hầm hập

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (5/7), nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội có xu hướng giảm dần khi nhiệt độ cao nhất chỉ còn từ 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 55-70%.

Đặc biệt, từ chiều tối nay, mưa giông có khả năng mở rộng ra toàn khu vực Bắc Bộ và kéo dài đến khoảng ngày 8-9/7. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Hôm nay và ngày mai, 6/7, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ. Nắng nóng ở khu vực Trung bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 8/7.

Trong khi đó, khu vực đồng bằng Bắc bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 55-70%. Đối với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, vẫn ổn định với hình thái thời tiết ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Miền Bắc đang trải qua một mùa hè mưa nhiều hơn hẳn trung bình nhiều năm với nhiều kỷ lục mưa đã được thiết lập trước đó tại Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Hà Nội. Dự báo trong tháng 7, tổng lượng mưa tại Bắc bộ cao hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ từ 10-20% với xác suất khoảng 60-70%.

Trong tháng 8-9/2022, tổng lượng mưa tại Bắc bộ cao hơn trung bình nhiều năm từ 5-10% với xác suất khoảng 60%. Cơ quan khí tượng khuyến cáo, mưa giông xảy ra ngay sau một ngày nắng nóng gay gắt nên nguy cơ cao xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh trong mưa dông.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button