Tin Y Tế

Bắc Kạn: 8 người trong một gia đình nhập viện vì ngộ độc sau bữa cơm với cá trắm

Tối 9.7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn tiếp nhận 8 trường hợp ngộ độc thực phẩm. Trong đó có 3 bệnh nhân trong tình trạng nặng phải thở máy, do bệnh tiến triển nặng, đã có 2 người được chuyển xuống Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp tục điều trị, người còn lại có chỉ số ổn định. Các trường hợp còn lại sau khi được cấp cứu cũng đã qua cơn nguy kịch.

Theo lời người nhà bệnh nhân kể lại, trước đó vào chiều ngày 9/7, nhà bà N.T.H ở xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn, đón con cháu từ Hà Giang về nên chuẩn bị bữa tối. Trong bữa cơm họ có ăn thịt cá trắm và một số người đã ăn mật cá trắm cùng với lá cây mố khìn. Sau bữa ăn thì mọi người có biểu hiện nôn mửa, khó chịu và được đưa đến bệnh viện.

Ngay khi tiếp nhận, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã tiến hành các bước cấp cứu nạn nhân theo quy định. Lãnh đạo Sở Y tế Bắc Kạn cùng các đơn vị chuyên môn đã có mặt tại bệnh viện để chỉ đạo và hỗ trợ cứu chữa người bệnh. Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Kạn đã lấy mẫu thực phẩm trong bữa ăn gây ngộ độc, gửi đơn vị kiểm nghiệm độc tố và điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân.

Sơ bộ ban đầu cho thấy, trong bữa cơm tối qua của gia đình bà H có món canh lòng cá trắm nấu rau rừng và nguyên nhân ngộ độc có thể do ăn mật cá trắm.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button