Khoẻ 247

Bỏ bữa tối có thực sự khiến bạn giảm cân?

Bạn sẽ không giảm cân bằng cách bỏ bữa tối

Để kiểm tra xem bỏ bữa tối có lợi hơn cho việc giảm cân hay không, nhóm nghiên cứu của Đại học Y khoa Southern đã tìm thấy 139 người béo phì có chỉ số BMI từ 28 đến 45 và đưa ra phương pháp thực hành kéo dài một năm.

Các nhà nghiên cứu chia ngẫu nhiên những người tham gia thành hai nhóm: một nhóm chỉ được phép ăn từ 8 giờ đến 16 giờ, đồng thời hạn chế lượng calo tổng thể, được gọi là nhóm không ăn tối. Nhóm còn lại có thể ăn bất cứ lúc nào nhưng cần kiểm soát tổng lượng calo, được gọi là nhóm ăn uống đồng đều.

Bo bua toi co thuc su khien ban giam can?

Đói không tốt cho việc giảm cân và sức khỏe.

Kết quả cho thấy việc bỏ bữa tối và kiểm soát lượng calo tổng thể có tác dụng giảm cân nhất định, nhưng hiệu quả giảm cân tổng thể về cơ bản là giống như nhóm còn lại.

Trong cuộc sống, nhiều người cũng áp dụng phương pháp bỏ bữa tối để kiểm soát cân nặng, nhưng nếu không kiểm soát lượng calo nạp vào lúc khác, không duy trì lâu dài thì sẽ không đạt được hiệu quả giảm cân. Đói không tốt cho việc giảm cân và sức khỏe.

Ngoài ra, thói quen ăn uống thay đổi đột ngột cũng dễ dẫn đến lượng calo nạp vào cơ thể không đủ, kéo theo tình trạng mệt mỏi kéo dài. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể và khiến con người mất đi khả năng chống đỡ bệnh tật bình thường.

Các bữa ăn lành mạnh và hợp lý ba lần một ngày là tốt nhất để kiểm soát cân nặng và khỏe mạnh

Ba bữa ăn mỗi ngày có nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho các hoạt động của cơ thể trong cả ngày. So với một bữa ăn ít hơn và nhịn ăn, việc phát triển thói quen ăn uống lành mạnh và hợp lý giúp kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Bo bua toi co thuc su khien ban giam can?

Ba bữa ăn mỗi ngày có nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho các hoạt động của cơ thể trong cả ngày.

Điều đầu tiên cần làm là dừng chế độ ăn kiêng kém hiệu quả và bắt đầu ăn uống điều độ. Khi lượng calo hàng ngày giảm xuống dưới 500 calo, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái đói, và tốc độ trao đổi chất cũng chậm lại để chống chọi với tình trạng đói.

Điều này đồng nghĩa với việc cơ thể cần ít calo hơn. Và một khi bạn không thể kiên trì và quay lại chế độ ăn uống bình thường thì cân nặng sẽ tăng nhanh hơn và dễ bật tăng trở lại hơn.

Ba bữa ăn một ngày được chia đều đặn để tránh ăn quá nhiều. Số lượng mỗi bữa phụ thuộc vào mức cân nặng của mỗi người. Khi đã xác định cần thực hiện nghiêm túc, sau một thời gian thực hiện sẽ thấy được hiệu quả. Nếu cần có thể điều chỉnh lượng thức ăn cho mỗi bữa, nhưng tốt nhất không nên làm theo cảm xúc của bản thân bất cứ lúc nào.

Bo bua toi co thuc su khien ban giam can?

Các bữa ăn lành mạnh và hợp lý ba lần một ngày là tốt nhất để kiểm soát cân nặng và khỏe mạnh

Thay đổi thói quen ăn uống ba bữa và điều chỉnh lượng calo. Chế độ ăn hợp lý nên cách các bữa ăn từ 4 đến 6 tiếng. Năng lượng cung cấp cho bữa sáng nên chiếm 25% đến 30% tổng năng lượng cả ngày, bữa trưa 30% đến 40%, bữa tối 30% đến 35%. Không thay thế các bữa ăn bằng bánh ngọt, kẹo hoặc đồ ăn nhẹ, và ăn các bữa ăn nhẹ có nhiều muối, đường và chất béo.

Ai cũng muốn có một thân hình đẹp, nhưng chúng ta cũng phải chú ý theo đuổi một hình thể đẹp một cách lành mạnh và hợp lý. Trong khi kiểm soát chế độ ăn uống, bạn cũng nên tập thể dục và đảm bảo nghỉ ngơi, ngủ nghỉ đầy đủ.

Trời càng ngày càng nóng, mong mọi người có một thân hình đẹp và một cơ thể khỏe mạnh!

Xem thêm: Mẹo nhanh chóng đẩy lùi mụn khi cần tham dự một sự kiện quan trọng

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button