Khoẻ 247

Cách đúng nhất để giảm cân ở người lớn tuổi

Người lớn tuổi ít có động lực đến phòng tập thể dục hơn, cho dù đó là do lịch trình bận rộn hay do khớp bị cứng. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải duy trì cân nặng hợp lý ở mọi lứa tuổi. Bất kể bạn bận rộn như thế nào trong ngày hay hôm nay bạn cảm thấy kinh khủng như thế nào, việc kiểm soát cân nặng luôn là ưu tiên hàng đầu để sống khỏe mạnh.

Dưới đây là một số mẹo đã được chuyên gia phê duyệt để dọn dẹp chế độ ăn uống, giảm cân thừa và mang lại cho bạn sức khỏe tốt nhất có thể ở độ tuổi 60, 70 và hơn thế nữa.

1. Tập trung vào giảm béo thay vì giảm cân

Thay vì tập trung vào việc giảm số cân nặng tổng thể, bạn nên tập trung vào việc xây dựng cơ bắp trong thời gian này. Bạn có thể giúp xương chắc khỏe hơn bằng cách tạo áp lực lên các khớp thông qua các bài tập chịu trọng lượng.

Thay vì tập trung vào con số trên bàn cân, hãy dành thời gian và năng lượng để thiết lập một thói quen rèn luyện sức mạnh mới.

2. Giữ đủ nước

Tất nhiên, bất kỳ ai đang cố gắng giảm cân và cải thiện sức khỏe tổng thể của họ đều nên tuân theo điều này, nhưng nó đặc biệt quan trọng khi chúng ta già đi.

Uống đủ nước là rất quan trọng vì nó cần thiết cho quá trình tiêu hóa và trao đổi chất. Cơ thể rất dễ nhầm cảm giác khát với đói, khiến chúng ta tiêu thụ nhiều calo hơn mức cần thiết thay vì chỉ cần uống nước là đủ.

Cach dung nhat de giam can o nguoi lon tuoi

Uống đủ nước là rất quan trọng vì nó cần thiết cho quá trình tiêu hóa và trao đổi chất.

3. Bổ sung Protein

Hãy nhắm đến 30 gam protein mỗi bữa ăn hoặc nhiều hơn nếu bạn rất muốn ăn các loại thực phẩm giàu carb. Protein gây no hơn carbs và chất béo, vì vậy bạn sẽ ít có xu hướng ăn vặt không lành mạnh nếu ăn đủ lượng protein.

4. Đừng bỏ cuộc

Mặc dù đạt được cân nặng hợp lý ở độ tuổi 60 cũng giống như ở độ tuổi 20 nhưng bạn có thể mất nhiều thời gian hơn một chút.

Vì lý do tuổi tác, bạn đôi khi không thể cố gắng hết sức mình muốn trong quá trình tập luyện, dẫn đến lượng calo đốt cháy thấp hơn. Chỉ cần kiên trì, cân nặng sẽ tự điều chỉnh về mức hợp lý nếu bạn tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh và thói quen tập thể dục.

Cach dung nhat de giam can o nguoi lon tuoi

Hãy nhắm đến 30 gam protein mỗi bữa ăn hoặc nhiều hơn nếu bạn rất muốn ăn các loại thực phẩm giàu carb.

5. Rèn luyện sức mạnh

Mất cơ dẫn đến quá trình trao đổi chất diễn ra chậm hơn, điều này giải thích tại sao bạn có nhiều khả năng tăng và giữ cân hơn. Mặt khác, nâng tạ và các bài tập sức mạnh có tác dụng giúp thúc đẩy sự trao đổi chất bằng cách tăng khối lượng cơ.

Thừa cân ở bất kể độ tuổi nào cũng đều gây áp lực lớn đến sức khỏe. Cho dù đã ở độ tuoir trên 60, với những mẹo giảm cân này sẽ giúp cho bạn duy trì trạng thái cơ thể ở mức lý tưởng.

Xem thêm: Tháng 5 âm lịch nắng nóng gay gắt, hãy nhớ ‘4 ăn 4 chú ý’ để ít ốm đau, mùa hè sảng khoái

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button