Tin Y Tế

Cảnh báo sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng nay (11/7), ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Cơ quan này dự báo, từ nay đến ngày mai (12/7), khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 30-60mm/24h, có nơi trên 100mm/24h. Từ ngày 13/7, mưa tại Tây Nguyên và Nam Bộ có xu hướng giảm dần.

Ngoài ra, từ nay đến ngày mai (12/7), khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 30-50mm/24h, có nơi trên 80mm/24h; khu vực Nam Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa từ 20-40mm/24h, có nơi trên 70mm/24h.

Cảnh báo, từ đêm 12/7 đến ngày 14/7, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại Tây Nguyên và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Dự báo chi tiết cho các khu vực trong cả nước hôm nay:

Khu vực Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ C
Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ C

Khu vực Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ C
Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C

Khu vực Bắc Trung Bộ (Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế)

Nhiều mây, phía Bắc có mưa rào và dông rải rác; phía Nam có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C
Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ; phía Nam có nơi dưới 30 độ C

Khu vực Nam Trung Bộ (Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận)

Phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; phía Nam có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Phía Bắc gió tây bắc đến tây, phía nam gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C
Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ; phía Bắc có nơi dưới 30 độ C

Khu vực Tây Nguyên

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C
Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ C

Khu vực Nam Bộ

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C
Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C

Khu vực Hà Nội

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ C
Nhiệt độ cao nhất: 31-33 độ C

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button