Mẹ Và Bé

Chiều cao hay cân nặng khi còn nhỏ thay đổi rất khác sau khi dậy thì, bố mẹ tuyệt đối đừng bỏ qua

Tác hại của béo phì khi còn nhỏ đến sự phát triển của trẻ sau này

Tình trạng béo phì khi còn nhỏ dễ dẫn đến chậm phát triển, dẫn đến xương kết thúc phát triển sớm.

Những trẻ mập mạp, khỏe mạnh khi còn nhỏ đa phần là hàm lượng chất béo cao. Các chất aromatase có trong tế bào mỡ có thể gây rối loạn phát triển tuyến sinh dục của trẻ, khiến cả trẻ trai và gái đều kết thúc phát triển chiều cao sớm và không đạt được chiều cao di truyền khi trưởng thành.

Chieu cao hay can nang khi con nho thay doi rat khac sau khi day thi, bo me tuyet doi dung bo qua

Tình trạng béo phì khi còn nhỏ dễ dẫn đến chậm phát triển, dẫn đến xương kết thúc phát triển sớm.

Trẻ em béo phì dễ bị ốm hơn

Theo các bác sĩ nhi khoa, béo phì ở trẻ em rất có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, cùng với các vấn đề chuyển hóa khác, thậm chí ảnh hưởng đến hô hấp do béo phì.

Trẻ em béo phì dễ bị tự ti hơn

Trẻ con có thể không cảm nhận được điều đó, nhưng khi đến tuổi vị thành niên, đến tuổi biết yêu, bắt đầu chú ý đến người khác phái, cũng bắt đầu chú ý đến ngoại hình và quần áo của mình.

Chính vì lòng tự trọng của tuổi mới lớn nên trẻ sau này rất sợ kết hôn và không sẵn sàng mở lòng để chấp nhận người khác ở độ tuổi lớn hơn.

Ngoài ra, trẻ béo phì thừa cân khiến trẻ phải chịu quá nhiều sức nặng lên khớp gối, ảnh hưởng đến sự phát triển của xương.

Làm thế nào để xác định một đứa trẻ có béo phì hay không?

Có ba mức độ béo phì ở trẻ em:

Béo phì nhẹ: 20% – 30% trọng lượng cơ thể trẻ bình thường.

Béo phì mức độ trung bình: Cân nặng cao hơn cân nặng chuẩn của trẻ bình thường từ 30% -50%.

Béo phì nặng: Cân nặng vượt quá cân nặng chuẩn của trẻ bình thường trên 50%.

Làm sao để trẻ chỉ cao thêm mà không tăng cân?

Chúng ta đều biết rằng chiều cao của trẻ sẽ ngừng phát triển sau một độ tuổi nhất định và cân nặng có thể tăng lên bất cứ lúc nào. Vì vậy, trẻ có thể cao thêm ở độ tuổi nào thì cha mẹ không được bỏ qua những yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ.

Chieu cao hay can nang khi con nho thay doi rat khac sau khi day thi, bo me tuyet doi dung bo qua

Chúng ta đều biết rằng chiều cao của trẻ sẽ ngừng phát triển sau một độ tuổi nhất định và cân nặng có thể tăng lên bất cứ lúc nào.

Biết cách sắp xếp khoa học tốt cho sức khỏe và ngon miệng

Thế hệ cha mẹ xưa nay vốn khó khăn vất vả, đa phần nghĩ bữa ăn ngon mà không chú trọng đến vấn đề dinh dưỡng. Thực tế kết hợp hợp lý các nguyên liệu sẽ giúp đạt kết quả gấp đôi với chỉ một nửa sự cố gắng.

Kết hợp bữa sáng khác nhau, để trẻ em có các bữa sáng khác nhau trong 365 ngày

Người ta nói kế hoạch của một ngày là vào buổi sáng. Bữa sáng cho trẻ mỗi sáng nên được làm đầy màu sắc và bổ dưỡng. Mỗi ngày, bạn có một bữa sáng khác nhau với đa dạng nguyên liệu giúp cơ thể tràn đầy sức sống.

Tất nhiên, ngoài chế độ ăn uống còn có yếu tố giấc ngủ và vận động ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ. Ngủ đủ giấc thúc đẩy sự phát triển thể chất của trẻ, và dopamine sản sinh ra sau khi vận động thể chất là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ.

Trẻ chỉ lớn một lần, cha mẹ không được bỏ qua yếu tố chiều cao ở độ tuổi mà trẻ có thể cao thêm vì sự lười biếng và cẩu thả của bản thân. Bởi chiều cao là giới hạn, đến độ tuổi nhất định thì không thể cao thêm được nữa.

Xem thêm: Ngày càng có nhiều người bị tắc nghẽn mạch máu, hóa ra là do một thói quen này

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button