Tin Y Tế

Dấu hiệu bạn đang làm việc quá nhiều và nó tác động xấu tới sức khỏe như thế nào?

Vì vậy, bao nhiêu việc thì bị coi là quá nhiều? Một nghiên cứu gần đây của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) cho thấy làm việc hơn 55 giờ một tuần có những tác động tiêu cực đến sức khỏe.

Làm việc quá nhiều có hại không?

Câu trả lời là có. Mặc dù một tuần làm việc truyền thống là khoảng 40 giờ, nhưng những ngày này rất phi thực tế. Nhiều người trong chúng ta có tuần làm việc vượt xa 40 giờ. Các lý do như số lượng công việc quá nhiều, khó tạo ra rào cản khi làm việc từ xa và mong muốn đạt được mục tiêu nhanh hơn.

Dau hieu ban dang lam viec qua nhieu va no tac dong xau toi suc khoe nhu the nao?

Làm việc hơn 55 giờ một tuần có những tác động tiêu cực đến sức khỏe.

Theo nghiên cứu, làm việc hơn 55 giờ một tuần được cho là dẫn đến bệnh mạch vành, một tình trạng đau ngực tái phát hoặc khó chịu và đột quỵ.

Có rất nhiều cách làm việc quá sức ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu bạn làm việc quá sức, nồng độ cortisol (hormone căng thẳng chính) tăng lên, dẫn đến sương mù não, huyết áp cao và một loạt các vấn đề sức khỏe khác.

Dưới đây là một số tác dụng phụ thường gặp của việc làm việc quá sức.

Không đủ giấc: Một phàn nàn phổ biến, ngủ không đủ giấc là dấu hiệu cho thấy bạn đang làm việc quá sức. Giấc ngủ giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần, vì vậy, việc bỏ lỡ nó sẽ ảnh hưởng đến cách bạn đối phó với căng thẳng, giải quyết vấn đề hoặc phục hồi sau bệnh tật.

Không ăn uống đầy đủ trong ngày: Nếu bạn làm việc quá nhiều, bạn rất dễ bị cuốn vào công việc và quên ăn cả ngày và cuối cùng là ăn thực phẩm không lành mạnh vào cuối ngày.

Không tập thể dục: Tất cả chúng ta đều biết tập thể dục là quan trọng nhưng khi làm việc quá sức, đó sẽ là một trong những điều đầu tiên chúng ta ngừng làm. Nhưng 150 phút tập thể dục cường độ trung bình hoặc 75 phút hoạt động aerobic mạnh mẽ mỗi tuần sẽgiúp ngăn ngừa trầm cảm, giảm huyết áp, cải thiện cholesterol, giúp kiểm soát lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.

Bỏ bê các mối quan hệ: Nếu bạn vắng mặt ở trường hoặc các hoạt động cuối tuần vì công việc, bạn đang bỏ lỡ khoảng thời gian xã hội quan trọng không chỉ có lợi cho bạn mà còn có lợi cho những người thân yêu của mình. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ lỡ cảm giác hạnh phúc và sung túc.

Chuyển sang sử dụng ma túy hoặc rượu: Không có gì lạ khi mọi người chuyển sang sử dụng chất kích thích khi họ cảm thấy quá tải. Lạm dụng chất kích thích dẫn đến giảm năng suất làm việc, gia tăng các chấn thương thể chất trong khi làm việc và ảnh hưởng đến khả năng tập trung.

Dấu hiệu của sự mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống không lành mạnh

Chắc chắn, đôi khi công việc gây căng thẳng như cố gắng hoàn thành một dự án lớn. Nhưng nếu làm việc quá 55 giờ đã trở thành tiêu chuẩn, bạn có khả năng đang bị kiệt sức.

Dau hieu ban dang lam viec qua nhieu va no tac dong xau toi suc khoe nhu the nao?

Hãy chú ý quản lý thời gian làm việc của mình để không trở nên kiệt sức và sức khỏe bị suy giảm.

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn có một cuộc sống công việc không lành mạnh.

– Bạn ngừng chăm sóc bản thân.

– Bạn không tập trung vào sức khỏe tinh thần của mình.

– Công việc không còn ý nghĩa nữa.

– Bạn không ngừng lo lắng về hiệu quả công việc của mình.

– Bạn gặp khó khăn khi thiết lập ranh giới giữa nhà và nơi làm việc.

– Bạn đang cô đơn.

Mặc dù bạn có thể gặp khó khăn khi nhìn vào bảng danh sách công việc cần làm. Nhưng cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn sẽ giúp bạn không chỉ làm việc hiệu quả hơn mà còn khỏe mạnh hơn về tổng thể.

Hãy chú ý quản lý thời gian làm việc của mình để không trở nên kiệt sức và sức khỏe bị suy giảm.

Xem thêm: Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng vật lí trị liệu vô cùng hiệu quả

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button