Tin Y Tế

Dự báo thời tiết 12/7: Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to

Thời tiết Hà Nội hôm nay có mây, thỉnh thoảng có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Giữa trưa, chỉ số UV có thể đạt ở mức độ 12. Mức độ này có nguy cơ gây hại rất cao cho làn da và sức khỏe, vì vậy, người dân cần hạn chế ở ngoài trong thời gian ban trưa, nên ở dưới bóng mát, che chắn khi ra ngoài, bôi kem chống nắng và đeo kính râm là điều cần thiết.

Tại TPHCM có mây, ngày và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trưa, chỉ số UV tại TPHCM đạt ở mức độ 3. Mặc dù, mức độ này có nguy cơ gây hại trung bình cho sức khỏe, nhưng người dân vẫn nên ở dưới bóng mát hoặc che chắn khi ra ngoài và bôi kem chống nắng, đeo kính râm khi có nắng gắt.

Cuối tuần trước, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to… Ngày 12/7, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Từ ngày 13/7, mưa tại Tây Nguyên và Nam Bộ có xu hướng giảm dần.

Ngày 12/7, khu vực từ Quảng Bình đến Bình Thuận có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to; riêng khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi ngày mai có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại Tây Nguyên và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Hà Nội: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực Nam Sơn La, Hòa Bình có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng đồng bằng và ven biển có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, phía Bắc có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button