Tin Y Tế

Dự báo thời tiết 6/7: Hà Nội và TPHCM mưa giông bất chợt, Trung Bộ vẫn nắng chang chang

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (6/7), ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông; riêng khu vực vùng núi và trung du cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 80mm. Riêng khu vực Hà Nội, hôm nay có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to (tập trung chủ yếu vào chiều và đêm). Dự báo mưa giông ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 8 – 9/7. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Giữa trưa chỉ số UV tăng lên mức độ 10, nguy cơ gây hại rất cao cho lần da và sức khỏe. Người dân chú ý nên hạn chế ở ngoài trời trong thời gian ban trưa, nên ở dưới bóng mát, che chắn khi ra ngoài, bôi kem chống nắng, đeo kính râm là điều bắt buộc.

Trong khi đó, hôm nay và ngày mai (7/7), Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất từ 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ. Từ ngày mai (06/7), nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ.

Đến ngày 8/7, nắng nóng ở khu vực này có khả năng thu hẹp lại, chủ yếu còn xảy ra ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

Sáng và chiều ngày 6/7, thời tiết TPHCM có mây, có lúc có mưa rào và rải rác có dông vài nơi, trưa chiều trời nắng nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh. Giữa trưa mai, chỉ số UV có thể đạt ở mức độ 6 – nguy cơ gây hại cao nên người dân cần phải ở dưới bóng mát thời gian ban trưa, che chắn khi ra ngoài, bôi kem chống nắng và đeo kính râm.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 6/7:

Hà Nội: Có mây, có lúc có mưa rào và dông, chiều và đêm cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 27-29 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-34 độ

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông, ngày có mưa rào và dông rải rác; cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 30 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông rải rác; riêng vùng núi và trung du có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 26-29 độ, vùng núi 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ; vùng núi có nơi dưới 31 độ.

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 27-30 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 35-38 độ, có nơi trên 39 độ

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Tây Nguyên: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button