Tin Y Tế

Dự báo thời tiết 8/6: Miền Bắc đón mưa giông nhiều ngày, Trung và Nam nắng kéo dài

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ nay (8/6) đến ngày mai, ở vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục diễn ra cảnh mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 70-120mm, có nơi trên 150mm; khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to (thời gian xảy ra mưa giông tập trung từ chiều tối đến đêm).

Đợt mưa diện rộng này được dự báo có thể kéo dài đến khoảng ngày 11-12/6, mưa lớn tập trung ở vùng núi và trung du Bắc Bộ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp

Riêng khu vực Hà Nội, từ nay đến ngày 11/6 có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to, thời gian tập trung từ chiều tối đến đêm. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cũng trong hôm nay, khu vực từ Quảng Trị đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 35-36 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 13-17 giờ.

Từ ngày mai (9/6), nắng nóng có khả năng gia tăng ở khu vực Trung Bộ kéo dài trong nhiều ngày tới.

Ngoài ra, ở Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn ổn định với kiểu thời tiết ngày nắng nóng và nguy cơ mưa giông vào chiều tối.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Hà Nội
Nhiệt độ thấp nhất: 26-28 độ
Nhiệt độ cao nhất: 31-33 độ
Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ
Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 32 độ
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ
Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ
Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế
Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ
Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, riêng Quảng Trị-Thừa Thiên Huế 34-36 độ, có nơi trên 36 độ
Có mây, ngày nắng, riêng Quảng Trị-Thừa Thiên Huế có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận
Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ
Nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ, phía Bắc có nơi trên 36 độ
Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên
Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ
Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ
Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ
Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ
Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ
Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button