Tin Y Tế

Hệ thống nhà thuốc Big Family và hành trình về Hà Giang thực hiện chuyến thiện nguyện hè “Nụ cười của bé – Niềm vui của cộng đồng”

Với mong muốn đồng hành cùng Chính phủ, các tổ chức thiện nguyện, các trung tâm bảo trợ xã hội. Hệ thống nhà thuốc Big Family đã phát động chương trình thiện nguyện “Nụ cười của bé – Niềm vui của cộng đồng”. Chương trình diễn ra vào hai ngày 25 và 26/06/2022 tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Dương Hiển có địa chỉ tại xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Đặt chân tới Hà Giang, địa điểm đầu tiên mà đoàn ghé thăm là Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên. Nghĩa trang này được khởi công xây dựng năm 1990, đây là nơi yên nghỉ của hơn 1700 liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc.

Đoàn Thiện nguyện dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên

Quãng đường từ trung tâm Hà Giang tới điểm thiện nguyện chỉ khoảng 10km, tuy nhiên đoàn không thể tới điểm này nếu không có sự trợ giúp của Viettel Construction Hà Giang. Thông qua trương trình lần này Hệ thống nhà thuốc Big Family xin gởi lời cảm ơn chân thành tới Viettel Construction Hà Giang, nếu không có sự giúp sức của các anh chuyến đi của đoàn sẽ rất khó thực hiện.

Trại trẻ mồ côi Vị Xuyên định hướng sẽ nuôi dạy các bé được giáo dục, học tập và phát triển như các bạn cùng trang lứa. Các em đến tuổi đến trường đều được đi học tại các trường công của khu vực. Dù mới thành lập chưa lâu, nhiều em của trung tâm Vị Xuyên đã đạt các giải như Học sinh giỏi toàn diện, Top 3 giải thi học sinh giỏi cấp Huyện.

Trung tâm Bảo trợ xã hội Dương Hiển – Phú Linh (Hà Giang)

Chuyến thăm và tặng quà của Hệ thống nhà thuốc Big Family đã diễn ra trong 2 ngày 25-26/062022. Đoàn xe gồm 32 nhân sự của Big Family, là đại diện cho hơn 1.300 nhà thuốc trong hệ thống đã tới được cơ sở bảo trợ Dương Hiển – khu vực sinh sống của người Mông sau một đoạn đường hiểm trở, khó khăn.

Đoàn thiện nguyện đi phát quà cho các hộ dân khó khăn tại địa phương

Trong khuôn khổ hoạt động từ thiện, Big Family đã cử 2 bác sĩ thăm khám sức khỏe và kiểm tra toàn diện cho các cháu bé và người già của trung tâm. Đặc biệt, nhiều trẻ em đang trong lứa tuổi phát triển nhưng lại có tình trạng suy dinh dưỡng và mắc các bệnh về vệ sinh an toàn, do điều kiện sống trước khi gia nhập cơ sở còn nhiều khó khăn và không nhận được sự chăm sóc từ cha mẹ. Big Family đã tiến hành thăm khám, gửi thuốc miễn phí đến từng bé, giúp các bé có điều kiện sức khỏe tốt hơn, lành mạnh để học tập và phát triển.

Hệ thống nhà thuốc Big Family cũng đến một số hộ dân để tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong khu vực dân cư xung quanh trung tâm của huyện Vị Xuyên. Những phần quà là hiện vật và giá trị tuy không lớn nhưng sẽ có ý nghĩa giúp đỡ các gia đình ở đây trong những hoàn cảnh cấp bách, mang truyền thống “lá lành đùm lá rách” của Việt Nam nhân rộng.

Các cháu tại trung tâm biểu diễn tiết mục hát gửi tặng đoàn thiện nguyện

Sau khi thăm khám, tặng thuốc miễn phí cho các bé và trao quà cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương. Ban tổ chức chương trình tổ chức giao lưu văn nghệ cùng các bé tại Trung tâm Bảo trợ. Những trò chơi dân gian như nhảy sạp, ca hát được mọi người hưởng ứng và giao lưu vui vẻ, tăng thêm tinh thần gắn kết yêu thương của hệ thống nhà thuốc Big Family và các bé nhỏ tại Trung tâm.

Theo chia sẻ của chủ cơ sở, anh Diện mong muốn tạo điều kiện cho các bé có các năng lực xã hội và năng lực công việc để đủ điều kiện lao động. Trong đó, anh nhấn mạnh việc tập trung giáo dục ngoại ngữ cho các cháu để xây dựng và đóng góp vào nền du lịch Hà Giang sau này.

BTC chương trình và các em nhỏ tại trung tâm cùng chụp hình lưu niệm

Thông qua chương trình lần này, Hệ thống nhà thuốc Big Family mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ, chung tay của các đơn vị, nhà hảo tâm. Từ đó, có thêm nhiều chương trình thiện nguyện cho các cháu bé có hoàn cảnh khó khăn, giúp các bé có thêm niềm vui, niềm tin để sống khỏe, học tập chăm chỉ và nhận được sự yêu thương, quan tâm từ cộng đồng.

HỆ THỐNG NHÀ THUỐC LIÊN KẾT BIG FAMILY

VP miền Bắc: Khu B2 Tòa R6 Royal City, số 72 Nguyễn Trãi, P. Thượng Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

VP miền Nam: 263 Gò Dầu, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Website: bigfamily.com.vn | Hotline: 1800.1126

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/nhathuocbigfamilyofficial

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button