Tin Y Tế

Mưa dồn dập trên cả nước, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở Lào Cai, Hà Giang

Cảnh báo mưa dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm hôm nay (13/7), ở khu vực Nam Sơn La, Hòa Bình, đồng bằng, ven biển Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Theo dự báo, trong ngày và đêm nay, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 30-50mm, có nơi trên 90mm. Từ ngày 14/7, mưa ở Tây Nguyên và Nam Bộ có xu hướng giảm dần.

Ngày và đêm nay (13/7), Nam Sơn La, Hòa Bình, khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm. Khu vực Trung và Nam Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Khu vực Hà Nội, ngày và đêm nay có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Tại TPHCM, mật độ mây trung bình khoảng 94%, nắng nhẹ vào buổi sáng. Nhiều nơi có mưa rào từ lúc 10g đến giữa trưa. Nhiệt độ buổi sáng trong khoảng từ 25-30 độ C.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ các tỉnh Lào Cai, Hà Giang

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, trong 2 giờ (từ 03g đến 5g ngày 13/7) trên khu vực các tỉnh Lào Cai, Hà Giang đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to như Xuân Hòa (Lào Cai) 67mm, Xuân Giang 1 (Hà Giang) 34mm,… Trong 3-6 giờ tới, trên khu vực các tỉnh Lào Cai, Hà Giang tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 30-60mm, có nơi trên 70mm

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại khu vực trong 3-6 giờ tới tại khu vực trọng điểm của Lào Cai (Bảo Yên, Bắc Hà), Hà Giang (Quang Bình).

Ngoài ra, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, các khu vực sau đây cần chú ý theo dõi: Lào Cai (Bảo Thắng, Si Ma Cai, Mường Khương), Hà Giang (Bắc Quang, Vị Xuyên).

Tin thời tiết nguy hiểm trên biển

Ngày 13/7, ở khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông mạnh. Ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Dự báo, ngày và đêm nay, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m. Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và vùng biển phía Đông của khu vực Nam Biển Đông có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Ngoài ra, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Các tàu thuyền, lồng bè ở ven biển Nam Trung Bộ có nguy cơ chịu tác động của mưa dông và gió giật mạnh.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button