Mẹ Và Bé

Nếu con bạn trở nên bốc đồng quậy phá và thiếu chú ý, hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ bây giờ

Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi khi sự hiếu động và bồn chồn này xảy ra thường xuyên và cản trở hành vi của trẻ cũng như cuộc sống hàng ngày của chúng. Khi những thứ này vuột khỏi tầm tay của chúng ta, thì đó là lúc chúng ta phải nhận ra rằng đây cũng có thể là chứng ADHD (Rối loạn tăng động giảm chú ý).

Đây là điều cần được quan tâm trong thời thơ ấu hoặc nó cũng có thể theo trẻ đến khi trưởng thành. ADHD là một chứng rối loạn phát triển thần kinh và có liên quan đến các đường dẫn thần kinh trong hoạt động của não.

Nói một cách dễ hiểu, đó là một tình trạng gây khó khăn cho việc kiểm soát hành vi của bản thân. Nó thường dẫn đến các vấn đề về hành vi, xã hội, cảm xúc và học tập. ADHD thường xảy ra ở độ tuổi trung bình từ 5 đến 7 tuổi. Thông thường, các triệu chứng của ADHD đi kèm với thiếu chú ý, bốc đồng và tăng động.

Neu con ban tro nen boc dong quay pha va thieu chu y, hay tim kiem su tro giup tu bay gio

Nguyên nhân của ADHD ở trẻ em chủ yếu là do di truyền, tức là do cha mẹ gây ra.

Nguyên nhân dẫn đến ADHD ở trẻ em

Nguyên nhân của ADHD ở trẻ em chủ yếu là do di truyền, tức là do cha mẹ gây ra. Nếu cha mẹ từng có tiền sử ADHD trong quá khứ và đi kèm với các yếu tố khác nhau như tiếp xúc với chất sinh học, môi trường và trước khi sinh (chẳng hạn như sử dụng rượu hoặc ma túy trong khi mang thai).

ADHD có khả năng điều trị được nhưng nếu không được điều trị, nó sẽ khiến cuộc sống của những người mắc chứng bệnh này trở nên khó khăn hơn. Điều này sẽ khiến họ phải vật lộn trong cuộc sống như trầm cảm, lo lắng, tự ti, khó ngủ và các vấn đề trong mối quan hệ.

Cha mẹ nên làm gì nếu trẻ được chẩn đoán mắc chứng ADHD?

Khi một đứa trẻ đòi hỏi sự chú ý bình thường, thì những đứa trẻ bị ADHD đòi hỏi sự chú ý đặc biệt. Cha mẹ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ, và họ có trách nhiệm giúp con thoát khỏi ADHD.

Điều thực sự quan trọng đối với cha mẹ là tìm kiếm sự giúp đỡ cho con mình khi họ phát hiện ra con mình được chẩn đoán mắc chứng ADHD. Trước hết, họ phải đến gặp bác sĩ nhi khoa nếu quan sát thấy con mình cư xử một cách kỳ lạ trong một thời gian dài.

Neu con ban tro nen boc dong quay pha va thieu chu y, hay tim kiem su tro giup tu bay gio

Khi một đứa trẻ đòi hỏi sự chú ý bình thường, thì những đứa trẻ bị ADHD đòi hỏi sự chú ý đặc biệt.

Điều đầu tiên và quan trọng nhất đối với cha mẹ là giáo dục bản thân những hành vi để hỗ trợ con mình. Có một số phương pháp như điều chỉnh hành vi, giúp phân tích các hành vi phù hợp ở trẻ em và việc nuôi dạy con cái sẽ củng cố và sửa đổi hành vi của trẻ.

Tạo ra các nhiệm vụ có thể kiểm soát được cho trẻ, tạo ra các quy tắc linh hoạt và phù hợp cho các hoạt động có hành vi tốt là một số cách sẽ giúp trẻ củng cố tích cực để hiểu biết tốt hơn.

Điều chỉnh thói quen ngủ và tư vấn nội tâm giúp xoa dịu đứa trẻ đang bồn chồn và định hướng chúng trở thành một người tốt hơn.

Mặc dù ADHD dường như là một tình trạng lâu dài, tình trạng này sẽ được khắc phục bằng sự động viên tích cực và cách nuôi dạy tốt từ cha mẹ.

Xem thêm: 5 chấn thương phổ biến gây đau đầu gối khi chạy và cách điều trị hữu hiệu

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button