Tin Y Tế

Ngày 26/5: Mưa dông xu hướng tăng lên ở Bắc Bộ, Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, mưa dông ở khu vực Bắc Bộ đang có xu hướng tăng lên.

Từ chiều tối và đêm hôm nay (26/5) đến hết đêm 27/5, Bắc Bộ mưa rào và dông; khu vực vùng núi và trung du khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến khoảng 40 – 80 mm/đợt, có nơi trên 120 mm/đợt. Thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm.

Ngoài ra, chiều và tối nay, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông với lượng mưa 20 – 30 mm, mưa to cục bộ với lượng mưa trên 50 mm. Mưa dông tập trung lúc chiều và tối ở hai khu vực này có thể kéo dài đến khoảng 30/5.

Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 26/5:

Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và rải rác dông. Gió nhẹ. Cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 32 độ C.

Tây Bắc Bộ ngày mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác dông. Gió nhẹ. Dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C, có nơi trên 32 độ C; khu vực Tây Bắc 32 – 35 độ C.

Đông Bắc Bộ ngày mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm mưa rào và rải rác dông, vùng núi và trung du  mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 – 34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 – 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 – 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, chiều và đêm mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 – 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button