Tin Y Tế

Phẫu thuật thay khớp háng cho bệnh nhân 94 tuổi

Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, người bệnh đã được các bác sĩ khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao thăm khám kỹ lưỡng, tiến hành làm đầy đủ các xét nghiệm, chỉ định cận lâm sàng. Trên phim chụp phát hiện thương tổn của ông L: gãy cổ xương cánh tay làm nhiều mảnh kèm theo trật khớp nên không thể đưa đinh nẹp vào kết hợp xương.

Sau khi hội chẩn liên chuyên khoa: Chuyên khoa tim mạch, chuyên khoa Gây mê hồi sức, Chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình, ThS.BS Lưu Danh Huy – Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao đã quyết định thay khớp vai bán phần cho người bệnh. Ca phẫu thuật diễn ra hơn 1 tiếng đồng hồ diễn ra tốt đẹp.

Hình ảnh chấn thương của người bệnh trước và sau khi phẫu thuật

ThS.BS Lưu Danh Huy cho biết: Ở bệnh nhân cao tuổi với  những bệnh lý nền như đái tháo đường, cao huyết áp, bệnh lý mạch vành sẽ rất nhiều nguy cơ tai biến trong phẫu thuật.

“Bên cạnh đó, đối với những bệnh nhân cao tuổi xương loãng thì nguy cơ gãy xương khi đưa dụng cụ phẫu thuật vào rất cao, cũng như có sốc phản vệ đối với xi măng gắn dụng cụ vào xương, tử vong ngay trên bàn mổ. Do vậy, ekip các Bác sĩ Gây mê hồi sức và Chấn thương chỉnh hình đã chuẩn bị rất kỹ càng, lường trước các tình huống có thể xảy ra trong và sau phẫu thuật để xử trí kịp thời” – ThS.BS Lưu Danh Huy chia sẻ.

ThS.BS Lưu Danh Huy khám lại cho người bệnh sau phẫu thuật

Sau mổ tình trạng bệnh nhân ổn định, tiếp tục được theo dõi, tập phục hồi chức năng 24h sau mổ và xuất viện sau 5 ngày phẫu thuật.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button