Khoẻ 247

Phụ nữ mang thai cần chú ý nguy cơ này nếu thụ thai vào mùa hè

Các nhà nghiên cứu đằng sau dự án kéo dài 8 năm đã theo dõi quá trình mang thai của 6.000 phụ nữ ở Mỹ. Theo phân tích, tỷ lệ sảy thai đạt đỉnh vào tháng 6, tháng 7 và tháng 8 – những tháng mùa hè truyền thống ở Bắc bán cầu.

Sự khác biệt theo mùa cao nhất được ghi nhận vào tháng 8, khi tỷ lệ sảy thai cao hơn 44% so với tháng 2.

Phu nu mang thai can chu y nguy co nay neu thu thai vao mua he

Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ mang thai có nhiều nguy cơ bị sảy thai hơn vào mùa hè.

Xu hướng sảy thai xảy ra trước 8 tuần là mạnh nhất, khi thai nhi vẫn có kích thước bằng quả mâm xôi.

Các chuyên gia tin rằng nhiệt độ khắc nghiệt hoặc các yếu tố lối sống trong thời tiết ấm hơn có thể là nguyên nhân – nhưng họ cho biết cần phải nghiên cứu thêm.

Tiến sĩ Amelia Wesselink, tác giả nghiên cứu từ Đại học Boston, cho biết: “Bất cứ khi nào bạn thấy sự thay đổi theo mùa trong một kết quả, nó sẽ cho bạn gợi ý về nguyên nhân của kết quả đó. Chúng tôi nhận thấy nguy cơ sảy thai, đặc biệt là nguy cơ sảy thai sớm trước 8 tuần tuổi thai, cao nhất vào mùa hè”.

Tiến sĩ Amelia Wesselink nói thêm: “Nóng có liên quan đến nguy cơ cao hơn của các kết quả thai kỳ khác, chẳng hạn như sinh non, nhẹ cân và thai chết lưu”.

“Hướng dẫn y tế và thông điệp về sức khỏe cộng đồng – bao gồm các kế hoạch hành động về nhiệt và các chính sách thích ứng với khí hậu – cần phải xem xét các tác động tiềm ẩn của nắng nóng đối với sức khỏe của người mang thai và thai nhi”.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu khảo sát về những phụ nữ cung cấp dữ liệu về tình trạng sảy thai, thời điểm xảy ra và tuổi thai của họ.

Được công bố trên tạp chí Epidemiology, phát hiện cho thấy nguy cơ sảy thai trong bất kỳ tuần nào của thai kỳ vào cuối tháng 8 cao hơn 31% so với cuối tháng 2.

Phân tích cho thấy tỷ lệ này xuất hiện mạnh nhất đối với phụ nữ sống ở các bang miền Nam và Trung Tây, nơi có mùa hè nóng nhất và nhiệt độ có thể lên tới 43 độ C.

Các chuyên gia cho biết, việc tiếp xúc với nhiệt có thể dẫn đến xu hướng sảy thai vào mùa hè, vốn đã có liên quan đến sinh non, nhẹ cân và thai chết lưu.

Phu nu mang thai can chu y nguy co nay neu thu thai vao mua he

Nhóm nghiên cứu cho biết những phát hiện của họ bắt đầu lấp đầy khoảng trống về các kiểu sảy thai theo mùa.

Các chuyên gia không chắc chắn lý do tại sao nhiệt ảnh hưởng đến thai kỳ, nhưng các lý thuyết bao gồm mất nước ở các bà mẹ tương lai, gián đoạn sự phát triển của nhau thai và thay đổi lưu lượng máu đến tử cung.

Nhưng họ lưu ý rằng quá ít nghiên cứu đã kiểm tra mối liên hệ này, vì vậy chủ đề này vẫn cần được khám phá thêm.

Nhóm nghiên cứu cho biết những phát hiện của họ bắt đầu lấp đầy khoảng trống về các kiểu sảy thai theo mùa.

Các nghiên cứu trước đó dựa trên dữ liệu lâm sàng hoặc khả năng sinh sản, có khả năng bỏ qua những trường hợp sảy thai xảy ra sớm và trong số những người đang trải qua những thách thức về khả năng sinh sản.

Xem thêm: Bác sĩ cảnh báo 4 tình trạng tim mà nam giới trên 50 tuổi cần được kiểm tra

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button