Tin Y Tế

Sản phẩm Việt Nấm Vân Chi bảo vệ sức khỏe cho mọi người

Dùng nấm vân chi để bào chế ra các sản phẩm mới, chăm sóc sức khỏe chính là điều mà rất nhiều công ty đã và đang thực hiện nhằm mang đến một điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho người Việt. Đặc biệt là trong thời điểm Covid-19 vẫn đang là một mối lo không nhỏ trong cộng đồng.

Đôi nét về nấm vân chi

Nấm vân chi còn được gọi là nấm đuôi gà tây, tên khoa học là Trametes Versicolor. Đây là một loại nấm thuộc dạng quý hiếm trong bộ Polyporales. Loại nấm này hầu như có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới và xuất hiện phổ biến nhất vào mùa thu – đông trên các thân gỗ mục.

Các nhà khoa học cho hay, nấm có màu nâu và xám với mũ nấm hơi quăng, không có cuống. Nhìn hình dạng bên ngoài của nấm có hình bán nguyệt và chúng thường mọc thành cụm.

Nấm vân chi

Những chia sẻ từ chuyên gia dành cho nấm vân chi

Không phải tự dưng mà nấm vân chi được mệnh danh là một loại “thần dược”. Trong loại thảo mộc này có chứa hoạt chất Beta-glucan Polysaccharide. Đặc biệt, nấm vân chi còn có chứa thành phần PSK (Polysaccharide Krestin) và PSP (Polysaccharide Peptide). Chúng có tác dụng liên kết protein, điều chỉnh và kích thích hệ miễn dịch. Nghiên cứu tinh chế và mô tả đặc tính của một protein điều hòa miễn dịch mới từ nấm vân chi cũng chỉ ra rằng hoạt chất có trong nấm là một chất kích thích miễn dịch có thể tăng cường phản ứng miễn dịch. Cụ thể, nấm vân chi có tới 5 lợi ích tăng cường miễn dịch như sau:

– Chống oxy hóa: Nấm vân chi chứa nhiều chất chống oxy hóa phenol và flavonoid giúp tăng cường sức khỏe hệ thống miễn dịch của bạn bằng cách giảm viêm và kích thích giải phóng các hợp chất bảo vệ.

– Tăng cường miễn dịch: nhờ tác dụng của PSK và PSP là các polysaccharopeptide mạnh được tìm thấy trong nấm vân chi.

– Nấm vân chi có chứa các thành phần như PSK và CVG có thể ngăn chặn sự phát triển của một số loại ung thư.

– Giúp tăng cường hiệu quả của cả hóa trị và xạ trị ở những người mắc một số bệnh ung thư.

– Tăng cường sức khỏe đường ruột bằng cách tăng cường sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong khi ngăn chặn các loài có hại.

Nấm vân chi mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và được bào chế rộng rãi

Theo nghiên cứu phân tích về khả năng chống oxy hóa Nấm vân chi do bác sĩ  Ibrahim Kıvrak và cộng sự thực hiện, công bố trên báo International Journal of Medicinal Mushrooms tháng 6 năm 2020 cho thấy, tiềm năng của nấm vân chi giống như một nguồn sản phẩm có hoạt tính sinh học đầy “hứa hẹn” cho các ngành công nghiệp dược phẩm và thực phẩm.

Sự kết hợp đột phá của sản phẩm Việt khi dùng nấm vân chi

Việc sử dụng nấm vân chi vào các sản phẩm chăm sóc sức khỏe hiện nay giúp cộng đồng tăng cường sức đề kháng giữa mùa F0 gia tăng khắp nơi.

Theo GS.TS.BS Phạm Nhật An, đây là một cách tiện lợi cho mọi nhà được nâng cao khả năng phòng chống bệnh. Cũng nhờ vậy mà đội ngũ nghiên cứu và sản xuất của nhiều nhãn hàng đã tự tin phát triển dòng sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe toàn diện cho người lớn và cả trẻ em có chiết xuất chính từ nấm vân chi. Giáo sư cho biết, các sản phẩm này có chiết xuất nấm vân chi và thêm lần nữa khẳng định mạnh mẽ công dụng của loại thảo dược này. Ngoài công dụng chính là giúp trẻ tăng cường khả năng ăn uống và hấp thu, các dòng sản phẩm hiện nay còn có thể hỗ trợ phòng bệnh vặt ở trẻ gấp 3 lần.

Dòng sản phẩm được người tiêu dùng tin tưởng chọn lựa

Nấm vân chi là một loại thảo dược cần được nhân rộng và sử dụng rộng rãi hơn nữa trong cộng đồng. Bạn hãy thử tìm mua và trải nghiệm thêm các dòng sản phẩm có chiết xuất từ chúng để nâng cao sức khỏe cho cả gia đình.

GS.TS.BS PHẠM NHẬT AN

– Giáo sư Y học (phong hàm năm 2016)

– 45 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhi khoa

– Nguyên Phó Giám Đốc Bệnh viện Nhi Trung ương

– Trưởng khoa Truyền nhiễm tại Bệnh viện Nhi Trung ương

– Trưởng Bộ môn Nhi Đại học Y Hà Nội

Dòng sản phẩm siro ăn ngon PSK KID hỗ trợ tăng cường sức khỏe ở trẻ em hiện đang được cấp phép phân phối và sử dụng, được các mẹ yêu thích tin dùng.

Tham khảo thêm ngay tại đây.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button