Tin Y Tế

Số ca Tay chân miệng tại TPHCM vẫn tiếp tục tăng nhanh

Trong 5 tháng đầu năm 2022, thành phố ghi nhận 4.768 trường hợp mắc bệnh Tay chân miệng. Chỉ tính riêng trong tuần 22 (từ ngày 27/5 – 2/6), thành phố ghi nhận thêm 977 ca bệnh tay chân miệng, tăng 159 ca (19,5%) so với trung bình 4 tuần trước đó. Trong đó số ca bệnh tăng ở các trường hợp khám ngoại trú và giảm ở các trường hợp nhập viện điều trị nội trú.

Số ca bệnh Tay chân miệng tiếp tục tăng cao ở hầu hết các quận huyện, TP Thủ Đức trừ Quận Gò Vấp và Huyện Hóc Môn. Những phường xã có số ca bệnh tăng cao so với trung bình 4 tuần trước là phường 12 (Quận Tân Bình), xã Vĩnh Lộc A (Bình Chánh), phường Hiệp Bình Phước (Thủ Đức).

Đọc thêm: Phòng bệnh bệnh Tay chân miệng với biện pháp “3 sạch”

TPHCM có thêm 47 ổ dịch tay chân miệng mới từ ngày 27/5 – 2/6

Trong tuần 22 toàn thành phố ghi nhận 21 ổ dịch Tay chân miệng mới phát sinh tại 8 quận huyện (Quận 3, Quận 7, Quận 11, Quận 12, Bình Chánh, Bình Tân, Bình Thạnh, Nhà Bè), tăng so với tuần 21 (20 ổ dịch). Số ổ dịch tích luỹ đến tuần 22 năm 2022 là 47 ổ dịch. Tất cả các ổ dịch đều được xử lý kịp thời.

Trước tình hình dịch bệnh Tay chân miệng gia tăng báo động, Sở Y tế TPHCM và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM đã xây dựng kế hoạch giám sát, hỗ trợ công tác phòng chống bệnh Tay chân miệng hàng tuần tại các quận huyện có số ca báo động.

Bệnh tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm cấp tính, chủ yếu xảy ra ở trẻ dưới 5 tuổi. Cho đến nay, bệnh vẫn chưa có vắc xin dự phòng. Việc phòng bệnh chủ yếu thông qua việc giữ gìn vệ sinh của trẻ và của người chăm sóc trẻ như: rửa tay thường xuyên bằng nước và xà phòng, vệ sinh hàng ngày và khử khuẩn hàng tuần vật dụng, đồ chơi của trẻ. Một vấn đề hết sức quan trọng mà phụ huynh cần lưu ý đó là theo dõi, phát hiện sớm các dấu hiệu trở nặng của bệnh để đưa trẻ đến cơ sở điều trị sớm, tránh xảy ra những biến chứng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button