Tin Y Tế

Sự cố y khoa: Dám nhìn thẳng vào sự thật, thưởng phạt phân minh

Bài 1: Sự cố y khoa là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới

Bài 2: Sự cố y khoa: Văn hóa “đổ lỗi” tạo ra văn hóa “giấu sự thật”!

Các chuyên gia trong hội thảo “Ứng xử ra sao với sự cố y khoa?” do báo Tiền phong tổ chức tại TPHCM vào sáng ngày 26/5/2022 đều đồng tình với thông điệp: Hãy nói ra vì sự an toàn người bệnh!

Trong phần chia sẻ thông tin, BS.CK2 Nguyễn Thanh Việt chia sẻ kinh nghiệm, hiện ở Bệnh viện Chợ Rẫy quy định, khi có sự cố y khoa thì bác sĩ đứng mổ phải báo cáo sự cố. Còn người quản lý chất lượng của bệnh viện báo cáo chi tiết, để thời gian cho bác sĩ làm việc.

“Khi có sự cố y khoa thì y bác sĩ phải đối mặt với người nhà bệnh nhân, thanh tra, đồng nghiệp, báo chí… Chúng ta chưa lập hội đồng đánh giá, chưa kết luận gì thì sự cố y khoa đã lên báo, “tiếng lành đồn gần, tiếng dữ đồn xa” khiến y bác sĩ chịu nhiều áp lực” – Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Chợ Rẫy nêu thực tế.

BS.CK2 Nguyễn Thanh Việt – Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Chợ Rẫy

Đồng tình với quan điểm này, BS.CK2 Âu Thanh Tùng, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho rằng: “Người lãnh đạo nên có cơ chế thường phạt phân minh trong sự cố y khoa. Ngay tại thời điểm xảy ra sự cố y khoa, cần tập trung tất cả nguồn lực, nhân lực để giải quyết ngăn chặn những trường hợp tương tự trong tương lai. Đồng thời tăng cường khâu tổ chức, giám sát của bệnh viện. Mặt khác, người bệnh và xã hội cũng cần có cái nhìn bao dung và đúng đắn về vấn đề này”.

BS.CK2 Âu Thanh Tùng – Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Dưới góc độ quản lý một bệnh viện chuyên ngành sản phụ khoa, BS Phan Thị Hằng – Phó Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương nhìn nhận, khi sự cố xảy ra, nếu chúng ta xử lý không khéo hoặc bưng bít thông tin sẽ khiến người bệnh và gia đình càng tức giận và phản ứng mạnh, đặc biệt là loại bỏ văn hóa buộc tội.

Theo vị chuyên gia, những lỗi thường gặp trong sự cố y khoa thường có sự ngộ nhận của người bệnh, có khuynh hướng đổ lỗi cho bác sĩ. Dẫu vậy, chúng ta cũng không nên bác bỏ những lỗi xuất phát từ các yếu tố thuộc về chuyên khoa, chuyên ngành. Chính vì vậy, cần đề cao văn hóa tôn trọng, thông hiểu về các vấn đề sự cố và tìm kiếm sự đồng thuận, chia sẻ từ phía gia đình người bệnh.

BS Phan Thị Hằng – Phó Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương

Ở khía cạnh pháp lý, TS.BS Bùi Minh Trạng – Giám đốc Viện Tim TPHCM cho rằng, hiện nay pháp lý trong hoạt động khám chữa bệnh đã được Bộ Y tế hoàn thiện, giúp bác sĩ cảm thấy an tâm khi hành nghề. Thế nhưng, giới hành nghề pháp luật và giới chuyên môn về ngành y còn có sự khác biệt. Luật Khám chữa bệnh không thể bao hàm hết mà còn chịu sự quản lý của Luật Dân sự, Luật Hình sự, Luật Hành chính…

“Việc khám chữa bệnh là cung ứng dịch vụ, giống như hợp đồng dân sự bình thường. Hai bên phải có nghĩa vụ thực hiện đúng hợp đồng nhưng do số lượng bệnh nhân đông nên mặc nhiên, khi bệnh nhân vào cơ sở y tế khám chữa bệnh thì mặc định đã thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ quy định tại Luật Khám chữa bệnh như một hợp đồng mẫu – TS Bùi Minh Trạng chia sẻ.

TS.BS Bùi Minh Trạng – Giám đốc Viện Tim TPHCM

TS.BS Bùi Minh Trạng cho biết thêm, nghề y là chẩn đoán bệnh. “Cũng giống như việc dự báo thời tiết, nói hôm nay nắng thì trời lại mưa nhưng người ta dễ thông cảm hơn. Trong khi ngành y, người ta không chấp nhận vì liên quan đến sinh mạng. Ngành y tế chịu nhiều áp lực lắm, từ xã hội, bảo hiểm y tế, bệnh nhân… Khi xảy ra vấn đề gì trong ngành y thì thường mọi người cố tình tìm lỗi chứ không tìm nguyên nhân, tìm cách khắc phục. Song phải nhìn nhận rằng, nguyên nhân là do con người gây ra, thứ hai là quy trình. Những người thầy làm lâu trong ngành y thường nói, có những vấn đề y khoa nằm ngoài sự hiểu biết của bác sĩ, chỉ mong khoa học ngày càng phát triển để hạn chế được sự cố y khoa” – TS.BS Bùi Minh Trạng bày tỏ mong muốn.

TTND.PGS.TS.BS Lương Ngọc Khuê – Phó Chủ tịch Hội đồng y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế

Khép lại hội thảo, TTND.PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Phó Chủ tịch Hội đồng y khoa Quốc gia cho biết, Bộ Y tế cũng đã ban hành thông tư 43/2018/TT-BYT ngày 26/12/2018 về hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa trong các cơ sở khám, chữa bệnh nhằm hướng dẫn cụ thể các hoạt động phòng, ngừa, hướng dẫn quản lý các sự cố y khoa cho nhân viên y tế. Điểm đáng chú ý là Thông tư số 43 thay đổi văn hóa từ trừng phạt sang khắc phục ngăn ngừa, nhìn trước những vấn đề có thể xảy ra.

Trong nhiều năm qua, Bộ Y tế đã yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh phải thay đổi tư duy, lấy người bệnh làm trung tâm trong mối quan hệ tương tác của thầy thuốc và cán bộ y tế khác với người bệnh và gia đình người bệnh. Trong đó người bệnh, gia đình người bệnh được hướng dẫn, hỗ trợ đưa ra các quyết định và tham gia chăm sóc cho chính họ, cung cấp thông tin giúp bác sĩ để điều trị bệnh.

Lãnh đạo các bệnh viện cần thực hiện theo quy định của Bộ Y tế, Cục Khám chữa bệnh để tránh sự cố y khoa. Nếu xảy ra sự cố y khoa thì bình tĩnh, nhìn thẳng vào sự thật và công khai xin lỗi bệnh nhân.

“Khi xảy ra sự cố y khoa thì phòng Công tác xã hội của các bệnh viện phải là đầu mối giúp hòa giải giữa gia đình bệnh nhân với bệnh viện. Đồng thời phải xử lý khủng khoảng truyền thông, chỉ để một người phát ngôn sau khi xảy ra sự cố y khoa. Ở Việt Nam, sự cố y khoa chưa biết đúng sai nhưng xảy ra ở bệnh viện mình thì mình phải xin lỗi trước đã. Còn mức độ sai tới đâu, sẽ thành lập hội đồng y khoa, giám định sẽ xử lý sau” – Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế nhấn mạnh.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button