Tin Y Tế

Sự cố y khoa: Văn hóa “đổ lỗi” tạo ra văn hóa “giấu sự thật”!

Bài 1: Sự cố y khoa là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới

Tại hội thảo “Ứng xử ra sao với sự cố y khoa?” do báo Tiền phong tổ chức tại TPHCM vào sáng ngày 26/5/2022, TS.BS Trần Chí Cường – Giám đốc bệnh Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ cho rằng, bất kỳ ngóc ngách nào của bệnh viện đều có thể xảy ra sự cố y khoa. Ông nêu một ví dụ đơn giản và điển hình, bệnh viện sàn, cầu thang trơn trượt, bệnh nhân vấp té cũng trở thành một sự cố y khoa.

Còn BS.CK2 Nguyễn Thành Long – Phó phòng nghiệp vụ – Sở Y tế TPHCM dẫn chứng một con số cụ thể hơn dưới nghiên cứu của GS. Lucian Leape (Harvard, Mỹ), khu vực nguy hiểm nhất trong bệnh viện thường xảy ra sai sót y khoa, đó là 40-50% ở phòng mổ, 27% khoa điều trị, 3-5% khoa cấp cứu, hồi sức, sản 3-5%.

Trước những ảnh hưởng nghiêm trọng của sự cố y khoa, BS.CK2 Nguyễn Thành Long cho rằng, cần có quy trình giám sát, kiểm tra thường xuyên bởi càng nhiều hàng rào giám sát thì càng ít sự cố y khoa xảy ra. Tuy nhiên, theo bác sĩ Thành Long, không nên quá định kiến với những sai sót, sự cố y khoa không mong muốn mà cần giúp các đồng nghiệp ngành y không lặp lại sai sót đó.

“Điều quan trọng là đổi mới văn hóa an toàn người bệnh, tự nguyện báo cáo sự cố y khoa. Không định kiến và cởi mở với những sai sót, sự cố y khoa không mong muốn, quy chụp cá nhân những người liên quan đến sự cố, chính điều này đã tạo ra văn hóa giấu sự thật. Để phòng ngừa sự cố y khoa cần phân tích nguyên nhân gốc rễ, đưa ra giải pháp phòng ngừa, hướng đến sự hài lòng của người bệnh”.

TS.BS Trần Chí Cường cũng đề xuất, để phòng tránh sự cố y khoa đều có vai trò của nhân viên y tế, bệnh viện và cả bệnh nhân. Trong đó, công khai những sai sót y khoa một cách đầy đủ được chứng minh là có hiệu quả đối với trách nhiệm pháp lý và việc chi trả chi phí.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, 24% bệnh nhân đi kiện bởi họ cho rằng các bác sĩ không hoàn toàn trung thực hay đã che giấu các thông tin quan trọng, 39% bệnh nhân nói rằng họ sẽ không kiện nếu họ nhận lời giải thích và xin lỗi. Những bệnh nhân sẽ có xu hướng đi kiện nhiều hơn nếu họ biết được về sai sót của bác sĩ thông qua một nguồn nào khác.

Song song đó, với bệnh nhân và gia đình cũng cần phải có cách ứng xử bình tĩnh, tôn trọng nhân viên y tế, pháp luật khi xảy ra sự cố y khoa. Đồng thời, các cơ quan quản lý cần xây dựng hàng lang pháp lý để bảo vệ quyền lợi nghĩa vụ các bên, có chính sách bảo vệ nguồn lực y tế, bảo hiểm rủi ro nghề nghiệp.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW

Liên quan đến sự cố y khoa, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung tham luận tại hội thảo một lát cắt quan trọng đó là lĩnh vực thẩm mỹ. Vấn đề này làm nóng hội trường, bởi trong thời gian vừa qua trên địa bàn thành phố cũng như nhiều tỉnh thành trên cả nước liên tiếp ghi nhận những sự số về làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ.

Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW cho biết, những năm gần đây có thể nhận thấy sự bùng nổ của ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam, với 20 bệnh viện chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ (chiếm 4%), 31 khoa Tạo hình thẩm mỹ thuộc bệnh viện (chiếm 2%), 320 phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ (chiếm 38%), 479 phòng khám da liễu thực hiện Phẫu thuật thẩm mỹ (chiếm 56%).

Ông đưa ra một con số thống kê của Hội Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Việt Nam (VSAPS) năm 2019 cho thấy, có 250.000 người phẫu thuật thẩm mỹ, trong đó 25.000 – 35.000 ca biến chứng, chiếm tỷ lệ 14%.

Điều đáng quan ngại là hàng ngàn cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ chui không được cấp phép. Chỉ tính riêng tại Bệnh viện Thẩm mỹ JW, từ 2019 – 5/2022 đã tiếp nhận và xử trí 511 ca biến chứng, hầu hết là do thực hiện tại các cơ sở chui khi người thực hiện không phải là nhân viên y tế, không được đào tạo chuyên môn. Trong đó biến chứng về mắt chiếm 42%, mũi 31%, đặc biệt là tiêm filler 22%, ngực 4% và khác (tiêm tan mỡ, tiêm mỗi) 1%.

Với góc nhìn của TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung đề xuất ba giải pháp thay đổi diện mạo ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Thứ nhất là cơ quan chức năng giám sát và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Hai là người đứng đầu cơ sở phải đặt cái tâm, đạo đức nghề nghiệp lên đầu bằng cách đặt sự an toàn lên ưu tiên hàng đầu, tuân thủ quy trình phẫu thuật theo quy chuẩn của Bộ Y tế, nguồn lực phải đạt chuẩn ngành y và trang thiết bị đầy đủ, không ngừng cập nhật, nâng cao chất lượng chuyên môn và công nghệ, tiếp nhận những phản hồi và cải thiện những yếu điểm.

Ba là cơ quan truyền thông tuyên truyền định hướng người dân thẩm mỹ an toàn, chẳng hạn như cung cấp kiến thức đến người dân về làm đẹp an toàn, cung cấp và đưa tin về các cơ sở thẩm mỹ chui, cơ sở sai phạm, cảnh báo về hệ lụy của thẩm mỹ “chui” và cách xử lý khi gặp biến chứng sau làm đẹp.

“Những tai biến, sự cố y khoa khiến nhiều người có góc nhìn méo mó về chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Thực tế, việc phẫu thuật mang lại nhiều ý nghĩa tích cực, không chỉ điều trị và còn mang lại sự tự tin cho một người. Chẳng hạn tại Bệnh viện JW đã phẫu thuật lấy lại vẻ bề ngoài cho nhiều người bị hô, móm; nghiên cứu điều trị cho bệnh nhân mắc hội chứng MRS đầu tiên tại Việt Nam…” – TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung cho biết.

Bài 3: Sự cố y khoa: Dám nhìn thẳng vào sự thật, thưởng phạt phân minh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button