Tin Y Tế

Suýt hoại tử dương vật vì đặt silicon tăng kích thước

Mới đây, khoa Phẫu thuật Thận Tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E Hà Nội đã tiếp nhận một tai nạn liên quan đến việc bơm silicon tăng kích thước cho “cậu nhỏ”. Theo đó, bệnh nhân bị bạn gái chê dương vật ngắn, nhỏ nên rất tự ti. Anh đến một phòng khám tư nhân để bơm dung dịch silicon trực tiếp vào dương vật nhằm tăng kích thước.

Khi dương vật bị biến dạng do silicon di chuyển, bệnh nhân ngần ngại nên không đến viện khám ngay. Vài tháng sau, cơn đau càng tăng, bộ phận sinh dục thâm tím, khó cương cứng, anh mới đến viện kiểm tra.

Qua thăm khám, Bác sĩ Nguyễn Đình Liên, Trưởng khoa Phẫu thuật Thận Tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E Hà Nội chẩn đoán người bệnh bị nhiễm trùng nặng do bơm silicon không đảm bảo, đến viện muộn nên hoại tử một phần da. Bác sĩ phẫu thuật lấy toàn bộ mảng silicon ra, bỏ vùng da bị nhiễm trùng và lấy da tự thân tạo hình lại dương vật.

Trước đó, vào tháng 3/2021, bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cũng thực hiện phẫu thuật tạo hình dương vật cho một bệnh nhân do biến chứng tiêm silicon lỏng vào dương vật. Bệnh nhân 43 tuổi, ở Kiên Giang đến bệnh viện vì lý do căng tức, khó chịu vùng da dương vật và sinh hoạt tình dục khó khăn sau khi được người bạn tiêm silicon vào dương vật.

Người bệnh chia sẻ, trước đó, khi đang hành nghề đánh bắt cá trên ghe, bệnh nhân thấy đồng nghiệp tiêm silicon lỏng vào dương vật để làm tăng kích thước. Vì vậy bệnh nhân cũng yêu cầu được tiêm silicon vào da hai bên dương vật. Thời gian đầu, bệnh nhân thấy da dương vật săn chắc hơn, có tăng khoái cảm.

Tuy nhiên, khoảng 3 tháng sau, anh Đ. nhận thấy khối silicon đã tiêm lan xuống gốc dương vật và bìu kèm theo cảm giác căng cứng, biến dạng dương vật, bìu, da quy đầu cứng không tuột xuống được. Bệnh nhân cảm thấy khó chịu, sinh hoạt tình dục khó khăn. Bệnh nhân nhập viện để phẫu thuật lấy silicon ra.

Nhu cầu tăng kích cỡ dương vật không chỉ riêng ở nam giới chưa lập gia đình mà cả những đã lập gia đình và sinh con. Nhiều người cậu nhỏ ngắn do bệnh lý, suy sinh dục do lỗ đái lệch thấp, bị vùi dưới mỡ do quá béo nên phải chỉnh sửa. Tuy nhiên không phải ai đề nghị tăng kích cỡ cậu nhỏ cũng được phẫu thuật mà tùy trường hợp cụ thể.

Y khoa áp dụng nhiều kỹ thuật làm thay đổi kích thước dương vật như đặt bi vĩnh viễn, bơm mỡ tự thân, bơm silicon… Các kỹ thuật này nếu tiến hành ở cơ sở không đảm bảo an toàn sẽ gây nhiễm trùng, đau đớn khi quan hệ. Thậm chí, dị vật có thể lưu lại trong âm đạo của bạn tình, rất nguy hiểm.

Giải thích cơ chế bơm silicon vào dương vật, bác sĩ Liên cho biết silicon lỏng sẽ diễn biến xấu dần đi theo nhiều cách. Tùy cơ địa, liều lượng bơm, số lần chích và kỹ thuật chích mà phản ứng có thể xảy đến nhanh hay chậm, nặng hay nhẹ. Sau khi vào cơ thể, silicon thâm nhập trong mô dưới da ở dương vật, nhẹ thì gây đau, rối loạn cương cứng, khiến bệnh nhân khó sinh hoạt tình dục; nặng hơn có thể gây biến dạng, thậm chí hoại tử. Trường hợp silicon lan xuống vùng bìu dẫn đến tinh hoàn bị hoại tử thì người bệnh còn đối diện nguy cơ vô sinh.

Vì vậy các bác sĩ khuyến cáo, nam giới không nên tới các phòng khám, cơ sở thẩm mỹ chui để bơm silicon. Tốt nhất, muốn làm đẹp hãy đến khoa phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật tạo hình tại bệnh viện uy tín để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button