Tin Y Tế

Tại sao u tuyến vú tái phát sau phẫu thuật?

Rối loạn nội tiết – Căn nguyên của bệnh u tuyến vú

U tuyến vú là tình trạng xuất hiện những khối u trong tuyến vú. Khối u có thể xuất hiện ở một bên hoặc cả hai bên vú, có xu hướng lớn dần theo thời gian. Đây thường là những khối u lành tính, tuy nhiên chúng thường gây nhiều phiền toái cho người bệnh. Đặc biệt là tình trạng đau tức râm ran như kiến cắn, đau rát, đau nhức vú khi gần đến khi chù kinh nguyệt.

U tuyến vú

Phẫu thuật là một phương pháp giúp loại bỏ khối u vú nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải lúc nào giới hạn của khối u cũng rõ ràng. Phần chân của khối u có thể ăn sâu hoặc lan rộng xung quanh mô vú khiến cho việc loại bỏ hết khối u gặp nhiều khó khăn. Nếu phần chân vẫn còn, chúng vẫn có thể tiếp tục phát triển thành một khối u mới.

Bên cạnh đó, sự rối loạn nội tiết là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc tái phát u sau phẫu thuật. Theo các chuyên gia, u vú có nhiều loại nhưng xét về nguyên nhân gây bệnh thì đều bắt nguồn từ việc cơ thể bị mất cân bằng nội tiết.

Cụ thể là sự mất cân bằng giữa 2 loại hormone: Estrogen và Progesteron. Đây là 2 hormone nữ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng sinh mô vú. Khi Estrogen tăng cao bất thường có thể làm đảo lộn quá trình tăng sinh này, các mô tuyến mới hình thành bị cuộn xoắn lại, xơ hoá, dày lên và phát triển thành khối u.

Thời điểm gần tới chu kỳ kinh nguyệt là lúc nội tiết tăng cao nhất, kích thích vào khối u. Do đó, chị em thường cảm thấy đau rát, đau nhức vùng bầu ngực hơn.

Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng cho biết sự mất cân bằng của các hormon khác như prolactin, insulin và hormon tuyến giáp… cũng có thể dẫn tới hình thành khối u ở tuyến vú.

Như vậy, phẫu thuật không thể loại bỏ được nguyên nhân sinh u. Sự mất cân bằng nội tiết vẫn tiếp tục xảy ra sau phẫu thuật, do đó tái phát u sau phẫu thuật là điều dễ hiểu.

Pregnenolone từ củ mài đắng – Giải pháp cân bằng nội tiết, đẩy lùi nguyên nhân sinh u

Mất cân bằng nội tiết ở phụ nữ dẫn tới hình thành u vú đã lý giải vì sao có nhiều chị em tái phát sau khi tiến hành phẫu thuật bóc tách khối u. Do đó, chỉ khi loại bỏ được nguyên nhân gây bệnh thì mới phòng ngừa được sự tái phát của khối u.

Pregnenolone là tiền chất sinh tổng hợp Estradiol, Progesteron theo nhu cầu mà cơ thể cần. Sau khi vào cơ thể, hoạt chất này sẽ sản sinh ra lượng Progesteron mà cơ thể đang bị thiếu hụt. Từ đó giúp cân bằng nội tiết và đẩy lùi nguyên nhân hình thành u tuyến vú, ức chế khối u phát triển và phòng ngừa khối u tái phát sau mổ.

Hiện nay, các nhà khoa học đã chứng minh được Pregnenolone chiết xuất từ củ mài đắng có hoạt tính tương tự như Pregnenolone trong cơ thể.  Có thể sử dụng để thay thế và làm cân bằng nội tiết cho chị em.

Pregnenolone từ củ mài đắng giúp cân bằng nội tiết, đẩy lùi tình trạng u tuyến vú

Chính nhờ những lợi ích vượt trội này mà chiết xuất Pregnenolone từ củ mài đắng đã được ứng dụng vào hỗ trợ điều trị u tuyến vú, phòng ngừa khối u tái phát sau phẫu thuật. Bên cạnh đó, hoạt chất này cũng có tác dụng tích cực trong chống lão hoá, làm đẹp da ở nữ giới.

Đa số các trường hợp u tuyến vú thường lành tính và ít gây biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, có một tỉ lệ nhỏ (khoảng 1%) các trường hợp biến chứng thành ung thư. Do đó, chị em không nên chủ quan với bệnh mà cần đi thăm khám định kỳ. Đặc biệt là tình trạng khối u tái phát nhiều lần sau phẫu thuật.

Trên đây là một số thông tin về bệnh u tuyến vú và tình trạng tái phát u sau phẫu thuật. Nếu bạn đọc còn bất cứ băn khoăn nào về bệnh hay giải pháp điều trị, hãy truy cập https://khoe247.vn để đăng ký và nhận được tư vấn miễn phí từ đội ngũ chuyên gia của Khoẻ 247.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button