Tin Y Tế

Thời tiết ngày 9/7: Bắc Bộ mát mẻ, từ miền Trung vào miền Nam mưa rất to

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới (tồn tại các nhiễu động gây mưa) nên thời tiết từ miền Trung trở vào Nam hôm nay 9/7 có mưa to, Bắc Bộ cũng có mưa.

Cụ thể, đêm qua và sáng sớm nay, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Dự báo, từ chiều nay đến ngày 11/7, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 40-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h.

Chiều và đêm nay, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 80mm.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, tình trạng mưa vừa, mưa to ở khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ và mưa dông ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 12/7. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại Tây Nguyên và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 9/7:

Hà Nội ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C.

TPHCM sáng đến chiều có lúc mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất 30-31 độ C.

Tây Bắc Bộ ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Đông Bắc Bộ ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía Bắc ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, phía Nam chiều và đêm mưa rào và dông, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều và đêm có mưa rào, mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào, chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Khu vực Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông, chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button