Tin Y Tế

TPHCM có mưa đá giữa trưa

Trong ngày, TPHCM có mưa dông diện rộng với lưu lượng trung bình 20-30 mm. Nhiệt độ dao động tại thành phố là 28-30 độ C. Đáng chú ý, các khu vực quận Tân Bình, Tân Phú đã xuất hiện mưa đá với đường kính hạt mưa khoảng 1-1,5 mm. Mưa kéo dài hơn 40 phút rồi dứt.

Theo một số chuyên gia khí tượng nhận định hiện tượng này không quá hiếm khi xuất hiện ở Nam Bộ. Lý giải nguyên nhân, nữ chuyên gia cho biết do mây đối lưu phát triển mạnh. Hơn nữa, tuần vừa qua Nam Bộ chủ yếu ngày nắng oi, mưa muộn nên gây ra hiện tượng mây đối lưu nhiệt.

Trên ảnh vệ tinh và rađa thời tiết của Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ lúc 13h30, mây dông đang phát triển mạnh và gây mưa rào kèm dông ở hầu hết khu vực TPHCM.

Đặc biệt, mưa lớn diễn ra tại các khu vực Bình Chánh, Tân Bình, quận 10, quận 8, quận 5. Cơ quan khí tượng cho biết các khối mây dông này tiếp tục phát triển gây mưa, đồng thời lan rộng ra các khu vực lân cận khác.

Tương tự TPHCM, ngày và đêm nay, các tỉnh, thành Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, nhiều nơi có mưa đá và gió giật mạnh.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button