Tin Y Tế

TPHCM sắp tiêm vắc xin COVID-19 mũi 4 cho hơn 1,8 triệu người

Theo đó, nhóm ưu tiên tiêm nhắc lần hai, tức mũi 4 là người từ 50 tuổi trở lên, dự kiến số lượng khoảng hơn 1,8 triệu người.

Ngoài ra, người từ 18 tuổi trở lên bị suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng hoặc thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm COVID-19 như cán bộ y tế, tuyến đầu chống dịch, công nhân, người làm việc tại khu công nghiệp cũng thuộc đối tượng tiêm đợt này.

TPHCM sắp tiêm vắc xin COVID-19 mũi 4 cho hơn 1,8 triệu người từ tuần tới

Người lao động làm việc tại các đơn vị hoặc người đang điều trị nội trú (kể cả người có địa chỉ lưu trú tỉnh thành khác) sẽ được tiêm tại bệnh viện và các cơ sở tiêm chủng. Bên cạnh đó, thành phổ tổ chức các điểm tiêm lưu động trên địa bản theo quyết định của UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức. Trường hợp đi lại khó khăn, không thể di chuyển đến các điểm tiêm sẽ được tiêm tại nhà.

Loại vắc xin sử dụng để tiêm là vắc xin mRNA do hãng Pfizer hoặc Moderna sản xuất; vắc xin AstraZeneca; vắc xin cùng loại với mũi 3 (mũi nhắc lần 1). Khoảng cách là ít nhất 4 tháng sau mũi 3 (mũi nhắc lần 1). Người đã mắc COVID-19 sau tiêm mũi 3 sẽ trì hoãn tiêm 3 tháng.

Trước đó, Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh, thành lên kế hoạch tiêm vắc xin mũi 4 muộn nhất trước 25/5 và thực hiện theo nguyên tắc địa phương, đơn vị nào “chuẩn bị sẵn sàng, bảo đảm an toàn, tiêu chuẩn thì tiêm”. Hiện chưa tỉnh, thành nào công bố triển khai tiêm vắc xin mũi 4, như vậy TPHCM là địa phương đầu tiên tiến hành việc này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button