Tin Y Tế

Trung Sơn Pharma “khởi động” hành trình phủ xanh miền Tây với 5.000 cây phi lao tại Trà Vinh

Không chỉ chú trọng đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, mở rộng thị trường mà Trung Sơn Pharma cũng rất quan tâm đến các hoạt động CSR (trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp) với nhiều chiến dịch mang tính cộng đồng vô cùng ý nghĩa và thiết thực. Năm 2022, bên cạnh những hoạt động nhằm lan tỏa và nhấn mạnh giá trị về chăm sóc sức khỏe như ra mắt MV ca khúc “Mừng Nhà thuốc Trung Sơn 100”, thực hiện chương trình “Sống lạc quan”… thì hệ thống nhà thuốc nổi tiếng nhất miền Tây này còn tổ chức chiến dịch “Tự hào phủ xanh miền Tây”.

Ông Trương Thanh Sơn và bà Trương Hoàng Thanh Trúc đã khởi động chiến dịch “Tự hào Phủ xanh miền Tây” của Trung Sơn Pharma tại tỉnh Trà Vinh

Để khởi động cho chiến dịch nhằm giữ gìn “lá phổi xanh của Trái đất” này, BS.CKII Trương Thanh Sơn (Nhà sáng lập Trung Sơn Pharma) và bà Trương Hoàng Thanh Trúc (Chủ tịch Hệ thống nhà thuốc Trung Sơn) cùng các cộng sự và nhiều đối tác đã phối hợp với chi cục kiểm lâm tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ phát động, ra quân trồng cây phi lao tại tỉnh Trà Vinh.

Chia sẻ về lý do chọn cây phi lao để thay cho các giống cây lâm nghiệp khác, ông Hứa Chiến Thắng, Phó Chi cục trưởng, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Trà Vinh cho biết: “Cây phi lao chủ yếu được sử dụng trong trồng rừng trên đất cát, rừng phi lao phòng hộ ven biển có tác dụng như lá chắn giúp ngăn chặn tình trạng biển xâm thực sâu vào đất liền, cản gió biển, chắn sóng, chống sạt lở, sương muối giúp người dân sinh sống ở khu vực ven biển phát triển được nghề trồng hoa màu hàng năm”.

Hoạt động lần này của Trung Sơn Pharma đã “góp một mảng xanh” bảo vệ môi trường sinh thái

Trong lần ra quân “trồng rừng trên cát” lần này, 2 đơn vị đã trồng 5000 cây phi lao tại tiểu khu 11, thuộc ấp Nhà Mát, xã Trường Long Hoà, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Đây cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ theo quyết định số 524, phấn đấu cùng cả nước trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 với thông điệp “Vì một Việt Nam xanh”, trồng mới cây xanh khu đô thị, rừng nông thôn, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng và trồng mới rừng sản xuất.

Sự chung tay lần này không chỉ phát huy hình ảnh một hệ thống Trung Sơn Pharma thân thiện, luôn đề cao sức khỏe cộng đồng qua các hoạt động xã hội ý nghĩa mà còn “góp một mảng xanh” giúp bảo vệ môi trường sinh thái, giảm thải CO2 vào môi trường, ứng phó thiên tai, biến đổi khí hậu, cải thiện chất lượng cuộc sống người dân.

Trong thời gian tới, hệ thống Trung Sơn Pharma sẽ tiếp tục hành trình “phủ xanh” tất cả các tỉnh thành ở khu vực ĐBSCL. Bà Trương Hoàng Thanh Trúc, Chủ tịch Hệ thống Trung Sơn Pharma tâm sự: “Chúng tôi vô cùng tự hào và hạnh phúc khi được đóng góp 1 phần nhỏ vào đề án trồng 1 tỷ cây xanh của chính phủ, đặc biệt hơn khi tỉnh Trà Vinh là đơn vị đầu tiên đồng ý đi cùng chúng tôi trồng 5000 cây phi lao tại thành phố, tỉnh thành rợp cây xanh này”.

Kế hoạch sắp tới của Trung Sơn Pharma là tiếp tục hành trình “phủ xanh” tất cả các tỉnh thành ở khu vực ĐBSCL

Đặc biệt, Trung Sơn Pharma không hề “độc hành” trên hành trình bảo vệ “lá phổi của mẹ thiên nhiên” mà luôn có sự đồng hành của rất nhiều đối tác ngay từ những ngày đầu chiến dịch còn là “thai nghén”. Chính điều này đã giúp chiến dịch được lan rộng và thu hút được sự quan tâm, tham gia của nhiều đối tượng khách hàng hơn. Đồng thời, góp phần tạo nên sự thành công cho lần ra quân này, “mở đường” cho hành trình “Phủ xanh Miền Tây” không thể không nhắc đến sự hợp tác nhiệt tình, thân thiện từ Chi cục Kiểm lâm Trà Vinh. Các đồng chí đã rất nhiệt tình hỗ trợ kỹ thuật để mọi người trồng cây đúng chuyên môn và hiệu quả nhất, trồng cây nào, sống cây đó.

Trung Sơn Pharma luôn có sự đồng hành của rất nhiều đối tác ngay từ những ngày đầu chiến dịch còn là “thai nghén”

Thông qua hoạt động lần này, Trung Sơn Pharma hy vọng sẽ phần nào lan tỏa được tinh thần yêu cây xanh và nâng cao ý thức bảo vệ rừng ở người dân miền Tây nói riêng và cả nước nói chung, để cùng chung tay bảo vệ cảnh quan môi trường, phòng chống thiên tai, biến đổi khí hậu, vì một môi trường sống xanh và lành mạnh.

Từ ngày 20/4 – 15/6/2022, mừng hệ thống nhà thuốc Trung Sơn có mặt tại 13 tỉnh miền Tây, khi mua sắm tại nhà thuốc Trung Sơn, bạn có cơ hội sở hữu ngay túi canvas độc quyền, hàng trăm chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn như mua 1 tặng 1, ưu đãi lên đến 25%.

Ngoài ra, sản phẩm Tanakan của công ty  Ipsen – hiệu quả và an toàn trong cải thiện chú ý và trí nhớ đã có mặt tại hệ thống nhà thuốc Trung Sơn. Tư vấn tại: trungsoncare.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button