Tin Y Tế

Tuần qua, TPHCM thêm hơn 1000 ca tay chân miệng

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, trong tuần 21 toàn thành phố ghi nhận 10 ổ dịch Tay chân miệng mới phát sinh tại 5 quận huyện (Quận 3, Quận 7, Quận 12, Bình Chánh, Bình Tân), giảm so với tuần 20 (14 ổ dịch). Số ổ dịch tích luỹ đến tuần 21 năm 2022 là 40 ổ dịch. Tất cả các ổ dịch đều được xử lý kịp thời.

Số ca bệnh Tay chân miệng tiếp tục tăng cao ở hầu hết các quận huyện, TP Thủ Đức. Những phường xã có số ca bệnh tăng cao so với trung bình 4 tuần trước là phường 4, phường 5 (Quận 8), xã Bình Hưng (Bình Chánh), phường An Lạc (Bình Tân), Thị trấn (Nhà Bè), phường 11 (Tân Bình).

Đa số bệnh nhân tay chân miệng nhập viện có độ tuổi từ 1-5 tuổi

Như vậy, trong 5 tháng đầu năm 2022, thành phố ghi nhận 3.699 trường hợp mắc bệnh Tay chân miệng với 96% các trẻ mắc bệnh ở độ tuổi từ 1-5 tuổi.

Theo ngành y tế, bệnh tay chân miệng lây truyền qua đường tiêu hóa nên trẻ dễ bị nhiễm bệnh do liên quan đến thực hành vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. Việc huấn luyện cho trẻ, người chăm sóc trẻ về vệ sinh cá nhân, nhất là việc rửa tay thường xuyên với xà phòng là rất quan trọng.

Theo đó, để chủ động phòng, chống bệnh tay chân miệng, giảm đến mức thấp nhất số trường hợp mắc, tử vong, không để dịch bùng phát, ngành y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng cần thực hiện các biện pháp: Rửa tay với xà phòng thường xuyên cho cả trẻ em và người lớn, đặc biệt trước khi người lớn tiếp xúc, chăm sóc trẻ. Thực hiện tốt vệ sinh ăn uống: ăn chín, uống chín; đảm bảo sử dụng nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày; không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống như cốc, bát, đĩa, thìa, đồ chơi chưa được khử trùng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button