Tin Y Tế

WHO đánh giá bệnh đậu mùa khỉ có nguy cơ trung bình đối với sức khỏe cộng đồng toàn cầu

WHO cho biết: “Rủi ro về sức khỏe cộng đồng có thể trở nên cao nếu loại virus này lợi dụng cơ hội để tự xác lập là mầm bệnh cho người và lây lan sang các nhóm có nguy cơ mắc bệnh nặng cao hơn như trẻ nhỏ và những người bị ức chế miễn dịch”.

Tính đến ngày 26/5, tổng cộng 257 trường hợp được xác nhận và 120 trường hợp nghi ngờ đã được báo cáo từ 23 quốc gia thành viên không phải là nơi lưu hành của virus, cơ quan y tế cho biết trong một tuyên bố. Không có trường hợp tử vong nào được báo cáo cho đến nay.

WHO cũng nói rằng sự xuất hiện đột ngột của bệnh đậu mùa khỉ cùng một lúc ở một số quốc gia không lưu hành bệnh cho thấy sự lây truyền không bị phát hiện trong một thời gian và các sự kiện khuếch đại gần đây.

Cơ quan này nói thêm rằng họ hy vọng sẽ có nhiều trường hợp được báo cáo hơn khi việc giám sát ở các nước lưu hành và không lưu hành được mở rộng.

Bệnh đậu mùa khỉ là một bệnh truyền nhiễm thường nhẹ, và là dịch bệnh lưu hành ở các vùng phía tây và trung Phi. Nó lây lan khi tiếp xúc gần, vì vậy nó có thể được ngăn chặn tương đối dễ dàng thông qua các biện pháp như tự cách ly và vệ sinh.

Hầu hết các trường hợp được báo cáo cho đến nay đã được phát hiện ở Anh, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Cơ quan Liên hợp quốc cho biết: “Phần lớn các trường hợp được báo cáo cho đến nay đều không có liên kết du lịch đến khu vực lưu hành dịch bệnh và đã trình bày thông qua các dịch vụ chăm sóc ban đầu hoặc sức khỏe tình dục”.

Theo Straitstimes

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button